Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022
Sáng 23/12/2021 tại hội trường Cục Hải quan tỉnh Lào Cai, Khối thi đua các cơ quan Tài chính - Ngân hàng tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Lương - Trưởng  Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh và lãnh đạo 10 cơ quan, đơn vị thành viên trong khối.

Hình 1: Quang cảnh hội nghị

Năm 2021, Khối thi đua các cơ quan các cơ quan Tài chính - Ngân hàng đã thực hiện tốt các phong trào thi đua gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị thành viên trong khối. Cục Hải quan tỉnh với vai trò là đơn vị Trưởng Khối thi đua đã tổ chức, triển khai các hoạt động theo đúng chỉ đạo của Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh thực hiện đầy đủ trách nhiệm, quyền hạn của trưởng khối trong việc tổ chức phát động thi đua, ký giao ước thi đua, xây dựng kế hoạch hoạt động của khối và tổ chức thực hiện kế hoạch đề ra, thực hiện tốt công tác sơ kết, tổng kết và công tác kiểm tra, giám sát công tác thi đua, khen thưởng của khối.

Báo cáo tổng kết các phong trào thi đua năm 2021 của Khối thi đua các cơ quan Tài chính - Ngân hàng tỉnh Lào Cai đã chỉ rõ: năm 2021, dù gặp rất nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 nhưng với sự đoàn kết, đồng lòng và nỗ lực vượt khó của các đơn vị trong khối, các chỉ tiêu kế hoạch nhà nước quan trọng do TW và tỉnh Lào Cai giao cơ bản đều được thực hiện đảm bảo như thu chi ngân sách, xuất nhập khẩu, sản xuất công nghiệp… có đóng góp quan trọng vào tăng trưởng kinh tế chung.

Khối thi đua các cơ quan Tài chính - Ngân hàng đã thống nhất suy tôn, đề xuất với Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc cho 02 đơn vị là Cục Hải quan và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Lào Cai. Cơ quan trưởng Khối thi đua các cơ quan Tài chính - Ngân hàng đã tặng giấy khen cho 04 tập thể và 06 cá nhân thuộc 10 cơ quan, đơn vị  thành viên trong khối có thành tích xuất sắc toàn diện trong các mặt công tác năm 2021.

Hình 2: Tặng giấy khen cho các tập thể

Ông Hoàng Trung Giang - Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh, phó trưởng khối năm 2021, trưởng khối năm 2022 đã lên phát động thi đua, năm 2022 khối thi đua các cơ quan TC-NH xác định nhiệm vụ trong tâm là tiếp tục gắn công tác thi đua, khen thưởng với việc hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra; phát huy tính chủ động, sáng tạo trong thực hiện công tác chuyên môn, nghiệp vụ; chú trọng kiếm tra, giám sát, đánh giá công tác thi đua, khen thưởng, giám sát về thực hiện các tiêu chí thi đua đối với các thành viên trong khối; đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động, tổ chức tốt các phong trào thi đua gắn với công tác khen thưởng nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động phong trào thi đua và công tác khen thưởng ở các cơ quan, đơn vị; kịp thời tuyên dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến.

Hình 3: Cam kết hoàn thành các chỉ tiêu thi đua

               Kết thúc hội nghị 10 lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thành viên Khối thi đua các cơ quan Tài chính - Ngân hàng tỉnh Lào Cai đã ký giao ước thi đua năm 2022 và thống nhất bầu Cục Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai là phó trưởng khối năm 2022.

Tin bài: Nguyễn Thị Thanh


Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 401
  • Trong tuần: 2,354
  • Tất cả: 519,323
Đăng nhập