Hội nghị quán triệt Nghị quyết số 11-NQ/TW ngày 10/02/2022 của Bộ Chính trị
Sáng ngày 15/4/2022, Quỹ Đầu tư phát triển tổ chức học tập trực tuyến Nghị quyết số 11-NQ/TW, ngày 10/02/2022 của Bộ Chính trị khóa XIII về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh ở vùng trung du miền núi Bắc Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Tham dự có tất cả cán bộ, viên chức, người lao động Quỹ.

Chủ trì Hội nghị có đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đồng chủ trì Hội nghị. Hội nghị thực hiện theo hình thức trực tuyến, được truyền hình trực tiếp từ điểm cầu Văn phòng Trung ương Đảng. Tỉnh Lào Cai tổ chức tiếp thu trực tuyến qua kênh truyền hình (THLC) của Đài Phát thanh - Truyền hình Lào Cai.

Quang cảnh Hội nghị học tập

Tại Hội nghị, đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai có tham luận quan trọng trực tiếp tại điểm cầu Trung tâm Văn phòng Trung ương Đảng và đề xuất với Trung ương quan tâm chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ sau:

1. Chỉ đạo sớm triển khai xây dựng đề án phát triển một số cực tăng trưởng, trung tâm kinh tế vùng như: Lào Cai, Thái Nguyên, Bắc Giang, Sơn La, Lạng Sơn.

2. Xây dựng, hoàn thiện cơ chế, chính sách đặc thù thúc đẩy liên kết - Phát triển vùng.

3. Trong giai đoạn 2021 - 2025, ưu tiên nguồn lực đầu tư kết nối giao thông vùng.

4. Xây dựng cơ chế, quy định đặc thù cho các tỉnh trong vùng sớm thực hiện các chương trình, dự án.

Với sự lãnh đạo, chỉ đạo, hỗ trợ tích cực của Trung ương; sự cố gắng, nỗ lực của các địa phương trong vùng, tin tưởng rằng Nghị quyết số 11-NQ/TW sẽ nhanh chóng đi vào cuộc sống góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng về phát triển vùng. Đồng thời tạo sự thống nhất cao về mặt nhận thức và hành động của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân cả nước cũng như trong vùng trung du và miền núi Bắc Bộ. Qua đó Hội nghị đã khẳng định sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với vùng trung du và miền núi Bắc Bộ, mở đường cho những cơ chế, chính sách mới để phát triển vùng.

Qua việc học tập Nghị quyết số 11-NQ/TW cán bộ, đảng viên, người lao động trong cơ quan đã nhận thức ngày càng rõ hơn về vai trò, vị trí, tầm quan trọng và khai thác tốt các tiềm năng, lợi thế của vùng.

Tin bài, ảnh: Nguyễn Thị Hạnh

1 2 3 4 5  ...