Chi đoàn Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh tham dự và nhận khen thưởng tại Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2021
Sáng ngày 29/12/2021 tại Hội trường tầng 1 – Trụ sở Khối 3, Đoàn Khối Cơ quan-Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hồng Đức - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan-Doanh nghiệp tỉnh và đồng chí Giàng Thị Mai - Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn.

Đồng chí Trần Văn Quân – Bí thư Đoàn Khối phát biểu khai mạc Hội nghị

Năm 2021 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh, ngành và đất nước. Với chủ đề công tác “Thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”, dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Lào Cai và các cấp uỷ Đảng cơ sở, cùng sự nỗ lực của cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên, công tác Đoàn và PTTN Khối CQ-DN tỉnh đã đạt được những kết quả nổi bật.

Tại Hội nghị, các đại biểu, cán bộ đoàn chủ chốt đã thảo luận làm rõ những tồn tại, hạn chế và chia sẻ một số cách làm hay trong huy động nguồn lực xã hội hóa; sáng tạo tổ chức các hoạt động gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19; đẩy mạnh phong trào thanh niên, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp. Đoàn Khối Cơ quan – Doanh nghiệp triển khai phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2022; quán triệt một số điểm mới cần lưu ý và hướng dẫn nghiệp vụ về công tác tổ chức Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đồng thời phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng đại hội đoàn các cấp, tiến tới đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. 

Đại biểu Khối Tham mưu-Tổng hợp phát biểu tham góp ý kiến

Riêng đối với Chi đoàn Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh, ngay từ đầu năm 2021, công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của BCH Chi đoàn được tiến hành chủ động, khẩn trương, kịp thời, phù hợp với đặc thù đơn vị và tình hình diễn biến của dịch. Chi đoàn Quỹ đã tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị, hoạt động dưới nhiều hình thức: Tham gia Cuộc thi tìm hiểu Văn kiện Đại hội Đảng qua internet do Tỉnh ủy Lào Cai chỉ đạo phát động và cuộc thi "Biên cương Tổ quốc tôi" do Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì,… Các hoạt động đồng hành với thanh niên có sự linh hoạt, phù hợp với điều kiện tình hình thực tế, bám sát nội dung chủ đề công tác năm gắn với giải quyết nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của cơ quan, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh. Chi đoàn đã góp sức cùng cơ quan, đoàn thể Quỹ hỗ trợ em Vàng Chẩn Mìn và hộ gia đình ông Ma Tản Dín có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lùng Cải, huyện Bắc Hà số tiền 1.200.000 đồng/trường hợp, tặng 05 xuất quà cho 05 hộ gia đình chính sách tại xã Lùng Cải, huyện Bắc Hà và xã Nấm Lư, huyện Mường Khương, tổng số tiền 3.000.000 đồng/05 hộ. Ủng hộ Quỹ Phòng chống thiên tai với số tiền hơn 4 triệu đồng, ủng hộ Quỹ Vì người nghèo số tiền gần 5 triệu đồng và ủng hộ công nhân lao động khó khăn ở các tỉnh phía Nam bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 số tiền gần 3 triệu đồng. Chi đoàn Quỹ cũng đã làm tốt công tác phát triển Đảng viên, đã bồi dưỡng, giới thiệu 02 đoàn viên ưu tú cho Đảng, trong đó có 01 đảng viên đã được kết nạp Đảng và 01 cảm tình Đảng đã đi học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, đang thẩm tra, xác minh lý lịch Đảng.

Nhờ cách làm và kết quả thực hiện công tác, phong trào trên. Tại Hội nghị tổng kết, Chi đoàn Quỹ Đầu tư phát triển đã được Ban Chấp hành Đoàn Khối Cơ quan Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai tặng Giấy khen cho tập thể Chi đoàn và cá nhân đoàn viên Huỳnh Cao Sơn có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021.

Đại diện BCH Chi đoàn Quỹ nhận Giấy khen của tập thể Chi đoàn

-Chi đoàn Quỹ-

1 2 3 4 5  ... 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 234
  • Trong tuần: 2,216
  • Tất cả: 509,247
Đăng nhập