Đại hội Công đoàn cơ sở Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Lào Cai khóa IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028
Thực hiện Kế hoạch số 24/KH-CĐVC ngày 01/7/2022 của Công đoàn Viên chức tỉnh Lào Cai về tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu Công đoàn Viên chức tỉnh Lào Cai lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Ngày 21/4/2023, Công đoàn cơ sở Quỹ Đầu tư phát triển (CĐCS Quỹ) đã tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hoàng Trung Giang, Bí thư Chi bộ - Giám đốc Quỹ; đồng chí Nguyễn Thu Phương – Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh. Đại hội diễn ra trong không khí thi đua sôi nổi, tích cực thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội VII Công đoàn tỉnh Lào Cai, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Tại Đại hội, Công đoàn cơ sở Quỹ Đầu tư phát triển đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2027 – 2022 và mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 – 2028.

H1. Đồng chí Nguyễn Bình Minh – Chủ tịch Công đoàn khóa III trình bày Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2017 – 2022

Trong nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự chỉ đạo của Cấp ủy Chi bộ, sự chỉ đạo trực tiếp của Công đoàn Viên chức tỉnh, sự quan tâm tạo điều kiện của Ban Giám đốc và sự phối hợp chặt chẽ, đoàn kết thống nhất và đồng thuận của các tổ chức đoàn thể, nỗ lực phấn đấu quyết tâm cao của toàn thể đoàn viên công đoàn Quỹ đã hoàn thành 100% các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Công đoàn khóa III đề ra, cụ thể là: Thực hiện nhiệm vụ đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; Chăm lo lợi ích cho đoàn viên và người lao động; Tuyên truyền, vận động, tạo sự chuyển biến tích cực trong đoàn viên công chức, viên chức, lao động; Tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, chú trọng việc giới thiệu đoàn viên ưu tú cho đảng xem xét kết nạp. Trong nhiệm kỳ đã phát triển được 03 đoàn viên, nâng tổng số đoàn viên công đoàn lên 29 đoàn viên (tăng 10,3% so với đầu nhiệm kỳ); Tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên và người lao động, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Đội ngũ nữ đoàn viên Quỹ được quan tâm và tạo điều kiện phát triển (Số công đoàn viên nữ là 18 đồng chí, chiếm 62% tổng số đoàn viên công đoàn, trong đó có 06 nữ lãnh đạo các phòng, chiếm 55% tổng số CBVCNLĐ là lãnh đạo từ phó Trưởng phòng trở lên).

Công tác tài chính CĐCS Quỹ được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo theo đúng quy định.

Về phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 – 2028, kế thừa các kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua CĐCS Quỹ tiếp tục đoàn kết, thực hiện tốt chức năng chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; Công đoàn trong phạm vi chức năng của mình, tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên; nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng nâng cao nhận thức tự rèn luyện, học tập nghiên cứu, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; thực hiện tốt công tác phát triển đoàn viên, quan tâm bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Tại Đại hội, có nhiều ý kiến tham luận của cán bộ công đoàn nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức công đoàn trong nhiệm kỳ tới.

H2. Đồng chí Nguyễn Thu Phương – Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh phát biểu tại Đại hội

Thay mặt cho Công đoàn viên chức tỉnh, đồng chí Nguyễn Thu Phương - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh đánh giá cao kết quả mà CĐCS Quỹ nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã đạt được. Trong nhiệm kỳ tới, CĐCS Quỹ tiếp tục đoàn kết, nỗ lực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung hướng về đoàn viên vì quyền lợi của đoàn viên. Khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức công đoàn cơ sở, tổ chức có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ được giao.

H3. Đồng chí Hoàng Trung Giang – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Quỹ phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hoàng Trung Giang - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Quỹ chúc mừng, ghi nhận và biểu dương về sự nỗ lực vươn lên của toàn thể đoàn viên công đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, kết quả đó đã góp phần xây dựng Chi bộ Quỹ hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đồng thời cũng chỉ rõ những tồn tại, hạn chế. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, mục tiêu và phương hướng trong nhiệm kỳ tới đồng chí Hoàng Trung Giang nhấn mạnh 06 điểm mà Ban chấp hành khóa mới cần tập trung thực hiện.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm, Đại hội đã tín nhiệm bầu Ban Chấp hành khóa IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 03 đồng chí; bầu 01đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh Lào Cai khóa VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

H4. Ban Chấp hành khóa IV ra mắt Đại hội

H5. Chia tay 02 đồng chí Ủy viên BCH khóa III không tái cử nhiệm kỳ khóa IV