Hội nghị nói chuyện chuyên đề giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ năm 2024
Sáng ngày 25/3/2024 tại Hội trường lớn trường Chính trị tỉnh Lào Cai, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Tỉnh đoàn phối hợp tổ chức Hội nghị nói chuyện về “Chuyên đề giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ năm 2024” bằng hình thức trực tiếp tại điểm cầu trung tâm kết hợp trực tuyến đến điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và livestream trên Fanpage của Tỉnh đoàn. Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp cùng với sự tham gia học tập và trao đổi của hàng chục ngàn đoàn viên, thanh niên trong tỉnh.

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu trung tâm có đồng chí Dương Đức Huy - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị của tỉnh; đại biểu cán bộ, đoàn viên, thanh niên.

Mở đầu Hội nghị, đồng chí Dương Đức Huy đã truyền đạt Chuyên đề “Khơi dậy khát vọng khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo cho giới trẻ Lào Cai hiện nay”. Chuyên đề gồm 3 nội dung chính: Tại sao thanh niên phải khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo?; thanh niên Lào Cai khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo; một số định hướng nhiệm vụ và giải pháp để thanh niên Lào Cai khởi nghiệp và đổi mới, sáng tạo.

H1. Đồng chí Dương Đức Huy – UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy  trực tiếp truyền đạt Chuyên đề 1

Tiếp đó, đồng chí Hoàng Mạnh Linh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn đã truyền đạt chuyên đề “Tăng cường giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi Lào Cai hiện nay” gồm 3 nội dung chính: Tại sao phải giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh, thiếu nhi?; thực trạng công tác giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh, thiếu nhi; giải pháp tăng cường công tác giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh, thiếu nhi.

H2. Đồng chí Hoàng Mạnh Linh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lào Cai truyền đạt chuyên đề 2

Cuối cùng là phần thảo luận, trao đổi ý kiến và làm rõ hơn về nội dung của chuyên đề được các đoàn viên, thanh viên ở các Chi đoàn nhiệt tình tham gia.

Thông qua Hội nghị nói chuyện chuyên đề đã khơi dậy cho thế hệ trẻ khát vọng khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo; giúp giới trẻ có nhận thức, hành động đúng, trang bị hành trang cần thiết đề khởi nghiệp, đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển; tăng cường giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh, thiếu niên tỉnh Lào Cai.

Lý Thị Thu Thảo – Chi đoàn Quỹ ĐTPT