Tập huấn nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng năm 2023
Sáng ngày 26/9/2023, tại Trung tâm Hội nghị thành phố Lào Cai, Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng năm 2023.

         Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Lương – Phó Chủ tịch Hội đồng TĐKT, Phó Giám đốc Sở Nội vụ; các đồng chí chuyên viên cao cấp, chuyên viên chính thuộc phòng III, Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương và hơn 300 đại biểu là đại diện lãnh đạo, chuyên viên, công chức, viên chức phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của các cơ quan, đơn vị trong tỉnh.

anh tin bai

H1. Đ/C Nguyễn Thị Lương – Phó Chủ tịch Hội đồng TĐKT, Phó GĐ Sở Nội vụ phát biểu khai mạc Hội nghị

         Đồng chí Nguyễn Thị Lương – Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng, Phó Giám đốc Sở Nội vụ cho biết Luật TĐKT được Quốc hội thông qua ngày 15/6/2022, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2024. Theo đó, có nhiều nội dung mới về công tác TĐKT cần được quán triệt triển khai nhằm thực hiện thống nhất, đồng bộ. Vì vậy, việc tổ chức Hội nghị lần này là dịp để các đơn vị trao đổi, thảo luận những khó khăn, vướng mắc chuẩn bị cho quá trình triển khai thực hiện các quy định về công tác TĐKT theo Luật mới. Đồng thời, đây cũng là dịp các đơn vị được giao lưu, học hỏi, tăng cường sự đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị, thúc đẩy mối quan hệ phối hợp công tác. Hội nghị lần này có ý nghĩa rất quan trọng và thiết thực đối với công tác TĐKT.

         Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Chuyên viên cao cấp, Trưởng phòng III, Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương phổ biến một số điểm mới về công tác khen thưởng được quy định tại Luật TĐKT 2022, như: thi đua là tự nguyện, việc xét danh hiệu thi đua sẽ căn cứ vào phong trào thi đua, thành tích thi đua và tiêu chuẩn danh hiệu; xét khen thưởng căn cứ vào thành tích đạt được, tiêu chuẩn khen thưởng và điều kiện, hoàn cảnh cụ thể lập được thành tích. Sáng kiến để xét các danh hiệu thi đua phải được áp dụng và có khả năng nhân rộng… 

anh tin bai

H2. Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Chuyên viên cao cấp, Trưởng phòng III, Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương chia sẻ một số nội dung cơ bản về xây dựng và tổ chức phát động phong trào thi đua yêu nước

anh tin bai

          H3. Đồng chí Mai Thị Lan Hương – Chuyên viên chính Phòng III, Ban Thi đua khen thưởng Trung ương hướng dẫn, trao đổi nghiệp vụ công tác thẩm định trình khen thưởng

         Các đại biểu đã dành thời gian trao đổi, thảo luận tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về thủ tục hành chính, hồ sơ đề nghị khen thưởng trong quá trình tổ chức thực hiện; tập trung nghiên cứu, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn trong phong trào thi đua giữa các đơn vị; làm rõ những khó khăn, vướng mắc cụ thể mang tính tình huống, đề xuất các giải pháp khắc phục, giúp đại biểu vừa nắm bắt cơ sở lý luận, vừa trau dồi kỹ năng thực tiễn, để có thể triển khai trong đơn vị.

         Thông qua Hội nghị, các cán bộ làm công tác TĐKT được nâng cao kiến thức, kỹ năng trong công tác tham mưu, tổ chức triển khai các phong trào thi đua và trong công tác khen thưởng tại các đơn vị nói riêng và trong công tác TĐKT.

 

Vũ Phương  

Tin tức trong tỉnh

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập