Chi đoàn Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Lào Cai tham gia Hội nghị đối thoại với đoàn viên, thanh niên về khởi nghiệp, lập nghiệp

         Sáng ngày 13/8, UBND tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên tỉnh Lào Cai năm 2023 với chủ đề: “Thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp từ thế mạnh của địa phương và ứng dụng chuyển đổi số trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp với thanh niên”.

         Tham dự Hội nghị có đồng chí Trịnh Xuân Trường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị; Đ/c Giàng Seo Vần - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và các cơ sở đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh.

anh tin bai

H1. Đ/c Trịnh Xuân Trường chủ trì Hội nghị

         Tại hội nghị, lãnh đạo Sở Nội vụ đã báo cáo khái quát về tình hình thanh niên hiện nay. Theo đó, thanh niên hiện chiếm gần 20% dân số toàn tỉnh. Xác định việc đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, những năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền luôn quan tâm tạo nhiều điều kiện, cơ hội để trưởng thành, lập thân, lập nghiệp trên quê hương.

         Trong không khí dân chủ, cởi mở, nhiều vấn đề được đoàn viên, thanh niên quan tâm, đặt câu hỏi đến Chủ tịch UBND tỉnh và các sở, ngành. 

         Tại Hội nghị đã có 21 ý kiến của đoàn viên, thanh niên đưa ra. Từng ý kiến, kiến nghị, đề xuất của thanh niên đều được trao đổi, giải đáp, làm rõ. Những vướng mắc của các bạn trẻ đã được lãnh các sở, ngành trực tiếp trao đổi, trả lời, giải đáp với tinh thần dân chủ và trách nhiệm.

anh tin bai
anh tin bai

H2,3. Đại diện các cơ sở Đoàn đề xuất ý kiến

         Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trịnh Xuân Trường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định các cấp, các ngành, các địa phương luôn quan tâm, tạo điều kiện để cho thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp trên quê hương. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành rà soát lại cơ chế, chính sách, trên cơ sở quy định của pháp luật tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp. Các cấp, các ngành cần quan tâm đến các nhóm vấn đề theo từng lĩnh vực mà thanh niên khởi nghiệp đang gặp khó khăn, vướng mắc để hỗ trợ, giải quyết; quan tâm vấn đề lao động, giải quyết nhu cầu việc làm cho thanh niên; hỗ trợ, thúc đẩy thanh niên đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp trong bối cảnh của cách mạng công nghiệp 4.0.

BCH Chi đoàn Quỹ 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 501
  • Trong tuần: 4,195
  • Tất cả: 880,588
Đăng nhập