Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Chiều ngày 09/01/2023, Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 27 (mở rộng) tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 diễn ra tại phòng họp số 1 – Trung tâm Hội nghị tỉnh.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hoàng Giang – Phó Bí thư Tỉnh ủy, thường trực Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối; bí thư, phó bí thư các chi, đảng bộ cơ sở.

Quang cảnh Hội nghị

Đảng bộ Khối CQ – DN hiện có 85 tổ chức cơ sở đảng với 5.425 đảng viên. Đảng bộ Khối CQ – DN luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, sát sao của Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy; sự hướng dẫn, giúp đỡ của các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh uỷ và sự phối hợp của các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh. Năm 2023, Đảng ủy Khối và các cấp ủy cơ sở đã bám sát sự chỉ đạo của Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và tình hình thực tế của Đảng bộ Khối, đề ra nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, phù hợp lãnh đạo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao; tích cực tham mưu giúp Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh chỉ đạo triển khai hoàn thành cao nhất các nhiệm vụ chính trị được giao. Đảng ủy Khối đã xác định nhiệm vụ trọng tâm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện các mặt công tác xây dựng Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng; tổ chức tốt các đợt sinh hoạt chính trị về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; đánh giá giữa nhiệm kỳ và tiếp tục thực hiện các giải pháp hoàn thành nhiệm vụ năm 2023 và đảm bảo yêu cầu, tiến độ, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ XXIV và nghị quyết đại hội Đảng các cấp. Công tác bồi dưỡng kết nạp đảng viên mới được đẩy mạnh, đạt 104% kế hoạch năm. Kết thúc năm 2023, trong 10 chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối nhiệm kỳ 2020 - 2025, có 05 chỉ tiêu vượt nghị quyết; 04 chỉ tiêu đạt 100% và có 01 chỉ tiêu đạt 94%.

Đồng chí Nguyễn Hữu Long – Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Giang -  Phó Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh Đảng bộ Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh là Đảng bộ đặc thù, có vai trò vô cùng quan trọng; để nâng cao hơn nữa vị trí, vai trò và vị thế của Đảng bộ Khối là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng. Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cần tiếp tục quán triệt sâu sắc nghị quyết của Đảng, trong đó có Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 16/6/2022, Hội nghị lần thứ Năm, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tăng cường củng cố xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới; Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 17/11/2022 Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới gắn với thực hiện nhiệm vụ của Đảng bộ Khối.

Phát huy kết quả đạt được trong năm 2023, các cấp uỷ đảng, các tổ chức đoàn thể trong Khối tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức, triển khai thực hiện phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2024, xây dựng các tổ chức cơ sở đảng và Đảng bộ Khối trong sạch, vững mạnh.

Tin bài: Bình Minh