Đại hội Công đoàn viên chức tỉnh khóa VII thành công tốt đẹp

Ngày 25/7, Công đoàn viên chức tỉnh Lào Cai long trọng tổ chức Đại hội CĐVC lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 thành công tốt đẹp.

Dự đại hội có các đồng chí Thường trực Đảng ủy Khối cơ quan - doanh nghiệp tỉnh, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh; Công đoàn viên chức tỉnh Yên Bái; đại diện cán bộ, đoàn viên Công đoàn viên chức tỉnh qua các thời kỳ và 161 đại biểu đại diện cho hơn 4.000 đoàn viên Công đoàn viên chức tỉnh.

anh tin bai

Quang cảnh Đại hội

Công đoàn viên chức tỉnh có 56 công đoàn cơ sở trực thuộc với 4.431 công nhân, viên chức, lao động. Nhiệm kỳ 2017 – 2022, Công đoàn viên chức tỉnh đạt được kết quả khá toàn diện trên các mặt công tác; hằng năm đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch được giao; kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2017 – 2022 đều đạt và vượt so với chỉ tiêu đề ra. Qua đó đã tạo chuyển biến tích cực, khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức công đoàn, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị.

Các cấp công đoàn cũng triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua, trọng tâm là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”. Qua đó, đã có trên 3.000 sáng kiến cấp cơ sở; 220 sáng kiến cấp tỉnh, bộ, ngành; trên 1.000 lượt cá nhân được tỉnh, bộ, ngành khen thưởng.

anh tin bai

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh tặng hoa và bức trướng chúc mừng Đại hội.

Nhiệm kỳ 2023 – 2028, Công đoàn viên chức tỉnh tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, cụ thể hóa nghị quyết của Đảng, của công đoàn các cấp vào cuộc sống và hoạt động công đoàn; đại diện bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp cho đoàn viên và người lao động; không ngừng củng cố, xây dựng các cấp công đoàn ngày càng vững mạnh, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền các cấp trong sạch, vững mạnh, thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh.

anh tin bai

Đại biểu bỏ phiếu bầu nhân sự tại Đại hội.

Đại hội đã bầu 15 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Công đoàn viên chức tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Tại hội nghị Ban Chấp hành lần thứ Nhất đã bầu Ban Thường vụ, các chức danh chủ tịch, phó chủ tịch, ủy ban kiểm tra, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Công đoàn viên chức tỉnh khóa VII.

Đồng chí Nguyễn Thu Phương, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh khóa VI tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh khóa VII.

Đại hội cũng bầu 18 đại biểu chính thức dự Đại hội Công đoàn tỉnh Lào Cai lần thứ XVII.

anh tin bai

Trao tặng Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Bằng khen của LĐLĐ tỉnh, Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn" cho các tập thể và cá nhân.

Tại đại hội, 6 cá nhân đã được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn”; 5 tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen toàn diện của Tổng LĐLĐ Việt Nam; 19 tập thể, cá nhân được LĐLĐ tỉnh Lào Cai tặng Bằng khen có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong các phong trào thi đua và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, giai đoạn 2018 – 2023.

Ảnh, Tin bài: Bình MInh


Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập