Hội nghị tổng kết công tác Hội, phong trào Chữ thập đỏ năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022
Sáng ngày 11/01/2021 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai tổ chức hội nghị tổng kết công tác vận động hiến máu tình nguyện và công tác  Chữ thập đỏ năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Xuân Cường - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, BCH, thường trực và trưởng phó các phòng ban Hội CTĐ tỉnh, Thường trực Hội chữ thập đỏ các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

H1: Đồng chí Vũ Xuân Cường -  Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị Hội chữ thập đỏ tỉnh đã thông qua nội dung báo cáo tổng kết công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện năm 2021; Báo cáo tổng kết công tác Hội và phòng trào Chữ thập đỏ năm 2021. Triển khai chương trình công tác Hội, phòng trào Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai năm 2022.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai hiện có 92 đơn vị trực thuộc với 38.777 hội viên. Trong năm, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các cấp Hội trong tỉnh tổ chức Đại hội Hội Chữ thập đỏ nhiệm kỳ, đến nay 100% cấp cơ sở đã tổ chức thành công Đại hội. Các cấp hội đã tích cực phối hợp với MTTQ và các ban ngành, đoàn thể trong công tác phối hợp về chương trình hiến máu tình nguyện, hoạt động hỗ trợ nhân đạo, từ thiện. Với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp Hội Chữ thập đỏ các cấp đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và các tổ chức, cá nhân giàu lòng nhân ái đồng hành cùng các hoạt động nhân đạo như tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng về các biện pháp phòng, chống dịch; vận động hiến máu tình nguyện Chiến dịch “Kết nối cộng đồng - Vượt qua thách thức”, ứng phó dịch bệnh Covid-19.

H2: Đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Trong công tác xã hội nhân đạo cụ thể như: Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Tân Sửu năm 2021; Cuộc vận động “mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; “Tháng nhân đạo” năm 2021; Tháng “đền ơn đáp nghĩa” ;“ Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”; Ủng hộ cho nhân dân các tỉnh Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh, thành phố Hà Nội bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid-19; Thực hiện công tác cứu trợ nhân đạo đột xuất; Chương trình” ngân hàng bò”. Tổng giá trị hoạt động công tác xã hội năm 2021 hỗ trợ trên 52 nghìn lượt người, trị giá hỗ trợ trên 32,16 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ chỉ đạo thực hiện tốt công tác vận động hiến máu tình nguyện, ngay từ đầu năm 2021 Chương trình “Chủ nhật đỏ” hưởng ứng chiến dịch “ Vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết và Lễ hội xuân hồng” hè; Chương trình “Hành trình đỏ”;“Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” 7/4; sự kiện “Ngày Quốc tế người hiến máu” 14/6 với chiến dịch “Những giọt máu hồng hè” kết quả có trên 15.060 người đăng ký hiến máu và tiếp nhận được 7.848 đơn vị máu.

Phát huy những kết quả đạt được, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai đã xây dựng phương hướng nhiệm vụ năm 2022 với những mục tiêu và chỉ tiêu cụ thể; tiếp tục củng cố, xây dựng tổ chức vững mạnh, đẩy mạnh công tác tham mưu, các hoạt động tuyên truyền về công tác nhân đạo từ thiện; tổ chức hiệu quả các phong trào, cuộc vận động của Hội. Tổ chức thành công Đại hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai lần thứ VII nhiệm kỳ 2022-2027; Các phong trào Chữ thập đỏ chào mừng Đại hội Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai lần thứ VII, Đại hội đại biểu toàn Quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027; Xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, “Tháng Nhân đạo” năm 2022 với các hoạt động thiết thực; tổ chức thực hiện cuộc vận động hiến máu tình nguyện,…

H3: Tặng giấy khen cho các tập thể

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng Giấy khen cho 15 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội, phong trào Chữ thập đỏ năm 2021. Hội Chữ thập đỏ cơ sở Quỹ Đầu tư phát triển vinh dự được nhận giấy khen tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội, phong trào Chữ thập đỏ năm 2021.

Tin bài: Hội CTĐCS Quỹ