Cho vay vốn đầu tư xây dựng dự án: San gạt mặt bằng và xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu dân cư tổ dân phố Phú Long, thị trấn Phố Lu, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai

Dự án San gạt mặt bằng và xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu dân cư tổ dân phố Phú Long, thị trấn Phố Lu, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai được Ủy ban nhân dân huyện Bảo Thắng phê duyệt tại Quyết định số 4332/QĐ-UBND ngày 10/8/2022, với tổng mức đầu tư: 17.231.621.000 đồng.

Dự án được đầu tư hình thành nên khu đô thị mới Phú Long dọc hai bên tuyến đường kết nối ga Phố Mới (Lào Cai) – ga Bảo Hà, huyện Văn Yên (Yên Bái) và trung tâm huyện Văn Bàn – Văn Yên (Yên Bái). Hình thành khu dân cư mới với đầy đủ hệ thống hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, cuộc sống tiện nghi, hiện đại. Tuy nhiên, nguồn ngân sách huyện còn hạn chế, bố trí vốn để thực hiện dự án: 4.500.000.000 đồng. Do đó, Chủ đầu tư cần vay vốn để thực hiện dự án. Chủ đầu tư đã đáp ứng đủ các điều kiện vay vốn của Quỹ Đầu tư phát triển và được Quỹ thẩm định, trình cấp có thẩm quyền quyết định mức vốn cho vay tối đa với dự án là 12.731.621.000 đồng, thời hạn cho vay: 12 tháng, lãi suất cho vay: 7,2%/năm, nguồn vốn trả nợ: nguồn thu từ đấu giá quyền sử dụng đất của dự án tạo ra và nguồn ngân sách huyện Bảo Thắng.

Dự án đang được triển khai thi công

Việc cho vay vốn kịp thời tạo điều kiện cho chủ đầu tư có nguồn vốn thực hiện dự án, đảm bảo kế hoạch về nguồn thu tiền sử dụng đất trong năm của Ủy ban nhân dân huyện. Đồng thời mang lại hiệu quả xã hội, hình thành một khu đô thị với đầy đủ các tiêu chí xanh, sạch, đẹp, góp phần sắp xếp lại một cách tổng thể các hộ dân cư sống rải rác thành một khu tập trung, tạo nên một khu dân cư gắn kết để phát triển kinh tế.

Quy hoạch tổng thể Khu đô thị mới Phú Long

Tin bài: Kim Anh