Dự án vay vốn đầu tư xây dựng công trình Bến xe khách kết hợp bãi đỗ xe huyện Sa Pa
Ngày 04/5/2017 của Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Lào Cai đã ban hành Thông báo số 54/TB-QĐT về việc thông báo cho vay vốn dự án: Bến xe khách kết hợp bãi đỗ xe huyện Sa Pa.
Ngày 17/5/2017 tại Trụ sở Khối 10- Quỹ Đầu tư phát triển đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng cho vay vốn đầu tư xây dựng dự án, công trình: Bến xe khách kết hợp bãi đỗ xe huyện Sa Pa, giữa Bên cho vay là Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Lào Cai và Bên vay là Công ty Cổ phần Vận tải Du lịch Hà Sơn, hạn mức cấp tín dụng 25.000 triệu đồng.

H1. Phối cảnh tổng thể dự án nhìn từ trên cao

Dự án được triển khai thực hiện theo chứng nhận đầu tư do UBND tỉnh Lào Cai cấp ngày 20/4/2015, Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Vận tải Du lịch Hà Sơn, địa điểm đầu tư xây dựng: Đường N1, N2 và N4, thị trấn Sa Pa, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai, Tổng mức đầu tư theo Quyết định số 01B/QĐ-HSSP ngày 03/6/2016 của Công ty Cổ phần Vận tải Du lịch Hà Sơn là 160.200 triệu đồng . Quy mô đầu tư xây dựng khái quát: xây dựng mới Bến xe khách kết hợp bãi đỗ xe huyện Sa Pa đáp ứng tiêu chuẩn bến xe khách loại 3 và 48 phòng lưu trú, Công trình xây dựng cao 6 tầng nổi, 1 tầng hầm, diện tích đỗ xe 9.907m2.

H2: Phối cảnh lối vào bãi đỗ xe
Công trình được thi công bắt đầu từ tháng 6/2016 và dự kiến bàn giao đưa vào sử dụng trong năm 2018, công trình hoàn thành phù hợp quy hoạch là địa điểm công cộng trung chuyển hành khách, bến xe kết hợp bãi đỗ xe, giải quyết vấn đề nơi gửi đỗ xe trên địa bàn thị trấn Sa Pa, giúp giao thông ổn định, thông thoáng, tập trung đồng thời cũng tạo công việc cho nhiều lao động tại địa phương …

H3: Phối cảnh mặt tiền bến xe (tầng 1 nơi đỗ xe khách)

Công ty Cổ phần Vận tải Du lịch Hà sơn đã có nhiều kinh nghiệm trong đầu tư xây dựng - kinh doanh bến xe, vận tải hành khách …, tại tỉnh Lào Cai Công ty là doanh nghiệp xây dựng, quản lý điều hành, khai thác Bến xe Trung tâm Lào Cai./.
Quang  Vinh